CHÍNH SÁCH BỒI THƯỜNG

Theo quy định của Vận chuyển hàng Ấn Độ chúng tôi do Nguyên Anh Logistics vận hành, trong quá trình phục vụ vận chuyển có bất cứ vấn đề phát sinh nào như: khách hàng gửi bị mất mát, đổ vỡ hoặc thất lạc đều sẽ được giải quyết minh bạch. Quy trình bồi thường và đền bù thiệt hại của Nguyên Anh sẽ dựa theo Điều 38 và Điều 39 của Luật Bưu chính số 49/2010/QH12. 

Chính sách đền bù tại Nguyên Anh Logistics

Khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển tại Nguyên Anh Logistics, nếu có xảy ra bất cứ sai sót nào chúng tôi xin đền bù 100% giá trị đơn hàng nếu khách hàng mua bảo hiểm vận chuyển hàng hóa tại các Hãng. Trong trường hợp khách hàng không mua bảo hiểm hàng hoá thì khi thất lạc đơn vị vận chuyển sẽ đền bù cho khách hàng theo quy tắc: Mỗi lô hàng được đền bù Cước Phí + Giá trị < 100$. 

Thông thường, Nguyên Anh Logistics có tỷ lệ thất lạc hàng hóa rất thấp. Vì thế, nếu khách hàng đã tin tưởng dịch vụ vận chuyển của chúng tôi thì có thể không cần mua bảo hiểm hàng hoá. Đối với các mặt hàng điện tử hoặc Máy tính Bảng, điện thoại Iphone, máy quay phim khi vận chuyển thường sẽ mua bảo hiểm để đảm bảo các vấn đề hư hỏng sản phẩm. 

Chính sách đền bù tại công ty Nguyên Anh Logistics
Chính sách đền bù tại công ty Nguyên Anh Logistics

Các trường hợp bồi thường của Nguyên Anh Logistics

Để khách hàng yên tâm và đảm bảo hàng hóa được vận chuyển tốt nhất thì Nguyên Anh Logistics quy định về các trường hợp bồi thường như sau: 

Trường hợp bị mất, hư hỏng hoặc bị tráo đổi toàn bộ

Trong trường hợp xác định rằng lô hàng bị mất hoặc thất lạc do lỗi của hãng vận chuyển, đây là một vấn đề xuất phát từ phía hãng vận chuyển, bộ phận nhân viên của Nguyên Anh Logistics sẽ có trách nhiệm ghi chép đầy đủ thông tin về việc gửi hàng và đã cung cấp cho khách hàng mã tracking (mã số theo dõi) để chứng minh rằng lô hàng đã được chấp nhận và tiến hành vận chuyển bởi bên hãng vận chuyển. 

Đối với hàng hóa bị thất lạc, hỏng vỡ Nguyên Anh sẽ áp dụng các quy định để đền bù cho khách hàng theo Luật Bưu chính số 49/2010/QH12. Theo quy định này, bồi thường 100% phí vận chuyển dựa vào giá trị được khai báo hải quan (tuy nhiên, không lớn hơn 100 USD trên một lô hàng đã được khai báo).

Trường hợp bồi thường do bị mất, hư hỏng hoặc bị tráo đổi toàn bộ
Trường hợp bồi thường do bị mất, hư hỏng hoặc bị tráo đổi toàn bộ

Trường hợp hàng hoá một phần hư hỏng hoặc bị tráo đổi một phần

Nếu trong quá trình vận chuyển hàng hoá của khách hàng bị hỏng hoặc có phần bị tráo đổi nhưng không vượt quá mức bưu gửi hoặc bị trái đổi toàn bộ thì sẽ được tiền bồi thường theo quy định chung. Mức đền bù phụ thuộc vào số Kg tương ứng với hàng hóa bị hư hỏng hoặc dựa vào giá trị sau khi kê khai quan. Tuy nhiên, mức bồi thường không 100 USD trên một đơn hàng đã khai báo hải quan. 

Quy định bồi thường thiệt hại

Theo quy định của Nguyên Anh Logistics, quý khách hàng sẽ được bồi thường thiệt hại và chúng tôi thực hiện trả một lần với các điều kiện như sau: 

 • Nguyên Anh Logistics chấp nhận khiếu nại với thời gian tối đa 6 tháng kể từ ngày kết thúc thời gian giao hàng. 
 • Chúng tôi chỉ cho phép khiếu nại trong trường hợp sử dụng dịch vụ vận chuyển của Nguyên Anh. 
 • Khách hàng chỉ được khiếu nại về các lỗi hàng hoá sau khi kết thúc thời gian toàn trình vận chuyển. 
Quy định bồi thường thiệt hại tại Nguyên Anh Logistics
Quy định bồi thường thiệt hại tại Nguyên Anh Logistics

Trường hợp miễn trừ trách nhiệm bồi thường

Theo quy định của vận tải Nguyên Anh, chúng tôi đặt ra những trường hợp mà miễn trừ  trách nhiệm bồi thường bao gồm: 

 • Lỗi vi phạm hợp đồng của người sử dụng dịch vụ bưu chính: Nếu thiệt hại hoàn toàn do việc người sử dụng dịch vụ vi phạm do những đặc tính tự nhiên, khuyết tật của mặt hàng đó. 
 • Các loại hàng hóa dễ vỡ: Bao gồm như thủy tinh, sành, sứ hoặc chất lỏng, sơn nước bị hư hỏng.
 • Không bồi thường đối với trường hợp không có giấy tờ gửi hàng. 
 • Trường hợp khiếu nại quá thời hạn quy định cũng không được chúng tôi chấp nhận bồi thường. 
 • Khách hàng gửi không chứng minh được việc gửi và suy suyển, hư hỏng bưu gửi: Nếu người sử dụng dịch vụ bưu chính không thể cung cấp bằng chứng cho việc gửi hàng và tình trạng suy suyển hoặc hư hỏng của bưu gửi.
 • Bưu gửi đã được phát và người nhận không có ý kiến khi nhận của bên nhận hàng: Nếu bưu gửi đã được phát đi và người nhận không có ý kiến phản hồi khi nhận bưu gửi, tức là họ đã chấp nhận tình trạng của nó.
 • Bưu gửi bị tịch thu hoặc tiêu hủy giấy tờ theo quy định của pháp luật Việt Nam hoặc pháp luật của nước đến.
 • Các trường hợp bất khả kháng khác theo đúng quy định pháp luật đề ra.

Như vậy, toàn bộ những thông tin mà Nguyên Anh Logistics chia sẻ trên đây là quy định về mức tiền bồi thường thiệt hại về hàng hóa trong quá trình di chuyển. Trường hợp đơn vị vận chuyển của chúng tôi không thực hiện bồi thường đúng theo pháp luật thì khách hàng có quyền khiếu nại theo Điều 38 và Điều 39 của Luật Bưu chính số 49/2010/QH12. 

==> Xem thêm : Điều khoản sử dụng

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NGUYÊN ANH

 • Địa chỉ: 
  • Chi nhánh Hải Phòng: Phòng 701, tầng 7 toà nhà trung tâm thương mai, số 22 Lý Tự Trọng, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, Hải Phòng.
  • Chi nhánh Hồ Chí Minh: 165 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh Hà Nội: Tòa nhà văn phòng, Tầng 5, số 7, ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Điện thoại: 02253.569.688
 • Hotline: 0356221835 / Mr Văn Minh
 • Email: nguyenanhlogistics@gmail.com
 • Email: Ceo@nguyenanhlogistics.com